TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2018)
   Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2018, khu dân cư thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là khu dân cư được Mặt trận TQVN huyện chọn tổ chức điểm cấp huyện.

Tham dự Ngày hội ở huyện có ông Nguyễn Quốc Thịnh - UVTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và đại diện Đảng ủy, UBND các vị trong Ban Thường trực UBMT xã cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã Cảnh Dương và đông đảo bà con Nhân dân trong khu dân cư Trung Vũ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương

Trong năm qua thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cấp ủy, chi bộ luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, luôn lấy dân làm gốc. Khi triển khai các phong trào, các nghị quyết đều thông qua dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Mặt khác nhờ làm tốt công tác dân vận khéo, ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động. Vì vậy phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thôn đạt kết quả cao, đáng ghi nhận.

Toàn thôn có 87 tàu tham gia đánh bắt xa bờ, hầu hết các tàu được trang bị các thiết bị hiện đại, công suất từ 90CV đến 400 CV, có khả năng vươn khơi, vươn xa trong lòng đại dương để đưa về những mẻ cá đầy khoang, làm giàu cho gia đình, góp thêm sự phồn vinh cho xã hội. Bên cạnh nghề đánh bắt hải sản xa bờ, các nghề truyền thống như mành, dã, bóng ốc, mực nang, nghề cào ruốc cũng được ngư dân thay đổi nhịp nhàng theo mùa vụ, có hiệu quả sản xuất tương đối cao, giải quyết việc làm cho 80% lao động trong độ tuổi. Bằng sự đoàn kết và làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn phát triển sản xuất kinh doanh, mua sắm ngư lưới cụ, tài sản và phương tiện đánh bắt ra khơi bám biển năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân từ 3 – 5 triệu đồng/tháng/người.

Hằng năm thôn tổ chức các hoạt động quyên góp vì người nghèo, giúp đỡ các hộ fia đình có hoàn cảnh khó khăn như: vốn, ngày công… tạo cho họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, nhờ đó số hộ nghèo và cận nghèo tròng thôn đều giảm. Năm 2017 có 14 hộ nghèo, năm 2018 giảm còn 13 hộ. Số hộ cận nghèo có 12 hộ nay giảm còn 09 hộ. Hộ khá, hộ giàu trong thôn ngày càng tăng. Năm 2018 số nhà kiên cố và bán kiên cố chiếm trên 90%. Toàn thôn không có nhà tạm, nhà dột nát.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, UVTV  Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội ông Nguyễn Quốc Thịnh UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận đã đánh giá cao và chúc mừng sự nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân khu dân cư thôn Trung Vũ trong những năm qua, đặc biệt là kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bộ mặt khu dân cư đã thực sự có nhiều khởi sắc, đời sống của đại bộ phận Nhân dân đã được nâng lên. Sau phần Lễ vào lúc 19h sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ gồm 18 tiết mục tại bãi biễn xã Cảnh Dương.

Lãnh đạo Mặt trận TQVN huyện Quảng Trạch tặng quà cho các hộ nghèo của thôn Trung Vũ

Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Trung Vũ xã Cảnh Dương đã thành công tốt đẹp, Ban Thường trực UBMT huyện tiếp tục chỉ đạo các KDC làm điểm cấp huyện và tổ chức Ngày hội trên phạm vị toàn huyện từ nay đến ngày 18/11, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN các xã nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch