Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hoàn thành, chuẩn bị đưa vào sử dụng

Sau hơn 2 năm thi công, đến nay, công trình Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, quảng bá truyền thống văn hóa địa phương.

Trung tâm Văn hóa tỉnh đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Dự án Trung tâm Văn hóa tỉnh được xây dựng trên diện tích 2,75ha, gồm các hạng mục chính: Khán phòng 1.000 chỗ; phòng khánh tiết; các phòng học, câu lạc bộ. Công trình được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại bao gồm: hệ thống cấp điện, cấp nước, báo cháy tự động; hệ thống âm thanh ánh sáng; màn rèm sân khấu, ghế hội trường hiện đại. Phần ngoài nhà bao gồm: Khu vui chơi thiếu nhi và sinh hoạt văn hóa ngoài trời với diện tích 682 m2; Quảng trường diện tích trên 2.200m2. Công trình khởi công từ ngày 21/7/2015, có tổng mức đầu tư trên 216 tỷ đồng.

Hiện, hệ thống âm thanh, ánh sáng; hệ thống báo cháy tự động của Trung tâm văn hóa đã được vận hành đảm bảo chất lượng. Đây sẽ là nơi diễn ra Chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng xuân Mậu Tuất 2018, vào tối ngày 2/2 tới.

Trung tâm văn hóa tỉnh nằm phía sau trụ sở Tỉnh ủy, đối diện siêu thị Coop.mart.

Theo QBTV