Uỷ ban Mặt trận huyện Bố Trạch trao mô hình sinh kế cho các hộ nghèo vùng đồng bào công giáo
    Tiếp tục thực hiện kế hoạch đưa hoạt động của Mặt trận các cấp hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các địa bàn công giáo còn gặp nhiều khó khăn, từ ngày 12/4/2021 đến ngày 13/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tổ chức trao mô hình sinh kế “Trồng nấm” cho các hộ nghèo vùng đồng bào công giáo.

.Đây là mô hình được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện triển khai từ năm 2020. Hỗ trợ mô hình trồng nấm cho 02 Tổ hợp tác gồm 10 thành viên/tổ, là các hộ nghèo vùng đồng bào công giáo tại thôn Bồng Lai 2 (xã Hưng Trạch) và thôn Trằm Mé (TT Phong Nha). Mỗi hộ được nhận 200 bịch trị giá 1.600.000 đồng. Giống nấm dược liệu được Hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh cung cấp.

Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tổ chức trao mô hình sinh kế Trồng nấm cho bà con nghèo vùng giáo

Sau một năm triển khai thực hiện, mô hình thu được gần 2.000 kg nấm tổng trị giá tiền gần 40 triệu đồng; bước đầu mô hình đưa lại lợi nhuận về mặt vật chất cũng như tinh thần cho các hộ nghèo.

Qua việc triển khai thực hiện mô hình trồng nấm góp phần giúp các hộ nghèo vùng đồng bào công giáo ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững./.

Trần Tánh
Mặt trận Bố Trạch