Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao mô hình hỗ trợ bò giống

Ngày 09/9/2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa phối hợp Huyện đoàn cùng với lãnh đạo các xã Thanh Hóa, Lê Hóa, Thuận Hóa  tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các đoàn viên thuộc diện hộ nghèo tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Xuân Hoài - Phó Chủ tịch UBMT huyện Tuyên Hóa trao tặng bò cho gia đình đoàn viên nghèo

Đây là một hoạt động có ý nghĩa tích cực của Ủy ban Mặt trận TQVN và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp tỉnh Quảng Bình, kịp thời động viên các hộ nghèo tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện giúp đoàn viên vươn lên từ mô hình phát triển bò sinh sản. Trị giá hỗ trợ phát triển chăn nuôi bò sinh sản cho mỗi hộ gia đình đoàn viên nghèo là 30 triệu đồng, trong đó nguồn Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện hỗ trợ 5 triệu đồng.

Niềm vui của gia đình

Tại buổi bàn giao mô hình bò giống, ông Lê Xuân Hoài - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đề nghị gia đình các đoàn viên tăng cường mở rộng diện tích trồng cỏ, chăm sóc bò tốt để giúp gia đình sớm thoát nghèo. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động trong cộng đồng dân cư để nhân rộng mô hình hỗ trợ sản xuất chăn nuôi bò sinh sản ngày càng phát triển./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hóa