Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ kỷ niệm 90 ngày truyền thống Mặt trận TQVN và Tuyên dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020
    Ngày 16/11, tại hội trường thành phố Đồng Hới, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020) và tuyên dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020. Đồng chí Phạm Thị Hân - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, đồng chí Hoàng Đình Thắng - Phó Bi thư phụ trách Đảng bộ, đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Hoàng Văn Tâm - Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự.

Trải qua 90 năm xây dựng, phát triển, Mặt trận các cấp thành phố và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò, vị trí trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, không ngừng xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” có sự đổi mới gắn với xây dựng các mô hình mới gắn với thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, khu dân cư kiểu mẫu như: Mô hình Camara giám sát an ninh trật tự”, Ngày CN xanh, sạch đẹp”, “Đường hoa, điểm hoa”…. đã góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội. Các hoạt động biểu dương, tôn vinh gia đình văn hóa tiêu biểu, khu dân cư văn hóa, trao tặng nhà “Đại đoàn kết”, giao lưu thăm hỏi, tặng quà, tổ chức “Bữa cơm đại đoàn kết”… đã động viên nhân dân phát huy truyền thống quê hương, dòng họ, là biểu hiện sinh động của lòng dân, gắn bó tình làng, nghĩa xóm. Công tác chăm lo người nghèo, hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh, công tác cứu trợ được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, hiệu quả góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Các điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng tại Lễ Kỷ niệm

Công tác tuyên truyền phát huy quyền làm chủ của nhân dân, công tác giám sát, phản biện xã hội … đã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Nội dung, phương thức hoạt động đã được đổi mới rõ nét, hiệu quả khắc phục dần tính hình thức, hành chính trong hoạt động Mặt trận.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Trung ương Mặt trận TQVN đồng chí Phạm Thị Hân – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 09 đồng chí có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân. UBND thành phố và Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố tuyên dương khen thưởng 90 cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

Hồng Thắm - Mặt trận thành phố