Ủy ban Mặt trận xã Quang Phú: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ký kết xây dựng “Khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2019 tại thôn Đông Phú.
   Chiều ngày 04/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận TQVN xã Quang Phú tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ký kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” gắn với tự quản về bảo vệ môi trường tại thôn Đông Phú, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới.

Thôn Đông Phú có 123 hộ gia đình với trên 500 nhân khẩu, chia ra 4 cụm dân cư. Nhân dân trong thôn đa số làm ngư nghiệp và buôn bán nhỏ. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người, được sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Ủy ban Mặt trận TQVN xã, Ban công tác Mặt trận thôn Đông Phú đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thôn triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường biển nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ký kết xây dựng Khu dân cư xanh, sạch, đẹp tại thôn Đông Phú

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới thôn Đông Phú đã tổ chức Lễ ký kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” gắn với tự quản về bảo vệ môi trường và triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường trong thôn, bờ biển Quang Phú.

Tham dự buổi Lễ ký cam kết có đồng chí Ngô Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã Quang Phú; Cấp ủy, Ban cán sự thôn; Ban công tác Mặt trận 4 thôn trên địa bàn xã; cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thôn Đông Phú.

Toàn cảnh Lễ ký kết xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp tại thôn Đông Phú

Tại buổi Lễ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn đã báo cáo công tác bảo vệ môi trường của khu dân cư thời gian qua và phương hướng, giải pháp thực hiện bảo vệ môi trường trong thời gian tới; thông qua nội dung ký kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp” gắn với tự quản về bảo vệ môi trường với các nội dung thiết thực như: Thực hiện thu gom và chuyển rác thải, chất thải sinh hoạt đến đúng nơi quy định; đăng ký vận chuyển rác thải và nộp lệ phí đầy đủ; không xả nước thải ra môi trường, đường giao thông; chăn nuôi gia súc, gia cầm bảo đảm vệ sinh, an toàn; thực hiện tốt mô hình “Đường hoa, điểm hoa”; tham gia hoạt động vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng và hoạt động tự quản về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư; thực hiện đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và đại diện các hộ gia đình trong thôn đã ký kết tham gia xây dựng mô hình điểm sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với tự quản bảo vệ môi trường.

Các tổ chức Hội, đoàn thể ký cam kết xây dựng Khu dân cư xanh, sạch, đẹp tại thôn Đông Phú

Ngay sau buổi Lễ, cán bộ, Đoàn viên, hội viên và nhân dân đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại một số điểm trong khu dân cư và bờ biển Quang Phú nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 và góp phần xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp.

Thu Hương- Mặt trận Đồng Hới