Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bố Trạch

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà cho anh Phạm Văn Thuận tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch

Ngày 5/6/2019, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho anh Phạm Văn Thuận tại thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Bố Trạch có đồng chí Đinh Hữu Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Duy Hưng, Ủỷ viên Thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMT xã Hưng Trạch. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sơn Hải và Công ty Vĩnh Hưng.

Đ/c Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Phạm Văn Thuận

Anh Thuận là người đã cứu sống 6 giáo viên và 2 em nhỏ bị mắc kẹt trong dòng nước chảy xiết và đang dâng cao rất nhanh, nguy cơ bị nước cuốn trôi tại phòng học tầng 1, trường tiểu học Hưng Trạch trong trận lũ lịch sử 2010.  Anh bị tai nạn nằm liệt giường đã 4 năm nay, không đi lại được. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, mẹ già, em nhỏ, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Đ/c Trần Văn Tuân- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 20.000.000 đồng hỗ trợ  cho gia đình anh Phạm Văn Thuận

Đồng chí Hoàng Đăng Quang và đồng chí Trần Văn Tuân đã ân cần hỏi thăm tình hình bệnh tật và động viên anh Thuận tiếp tục phát huy nghị lực của mình để chữa bệnh, vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” số tiền 40.000.000 đồng; thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuân đã trao số tiền hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn 20.000.000 đồng; thay mặt lãnh đạo huyện Bố Trạch, đồng chí Đinh Hữu Thành trao số tiền 5.000.000 đồng; Tập đoàn Sơn Hải và Công ty Vĩnh Hưng mỗi đơn vị hỗ trợ anh Phạm Văn Thuận 100.000.000 đồng để góp phần chữa bệnh và ổn định cuộc sống.

Xuân Toàn - MT tỉnh