Bản in     Gởi bài viết  
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 

     Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, trong các ngày từ 15/4-15/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình.
 

   Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra hàng hóa, sản phẩm tại các siệu thị, cửa hàng, công ty, cơ sở chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm như: siêu thị Thế Anh, siêu thị Đặc sản Miền Trung-xứ Quảng, cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Lộc ở TP. Đồng Hới; Công ty TNHH TM Mỹ Linh Trà, Công ty TNHH TMTH Đăng Chung ở huyện Lệ Thuỷ; Siêu thị Diến Hồng của Công ty TNHH Diến Hồng ở huyện Minh Hóa; Siêu thị Lâm Huề ở huyện Tuyên Hóa;... với các mặt hàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng như: bánh, kẹo, nước ngọt, sữa, rượu, bia...v.v. Trong quá trình kiểm tra đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP  tại Siêu thị Lâm Huế

   Trong đợt thanh kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, đồng thời đoàn đã kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

   Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Các mặt hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở kinh doanh mặt hàng có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng thiếu nhãn phụ bằng tiếng Việt, sắp xếp hàng hoá trong kho hàng chưa gọn gàng, thiếu kệ hàng hoá,…

Hoàng Anh – MT tỉnh
 

[Trở về]