UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN QUẢNG NINH HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ HAI
   Chiều 18/3, UBMT TQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Lê Chí Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện và các đồng chí Ủy viên UBMT TQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Hội nghị hiệp thương lần thứ hai

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND huyện đã tiến hành điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường trực UBMT TQ Việt Nam huyện đã thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương có người được giới thiệu ứng cử để lựa chọn những cán bộ đủ tiêu chuẩn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng. Kết quả tín nhiệm đối với người được giới thiệu ứng cử đạt tỷ lệ lệ cao, 57/57 người được giới thiệu ứng cử, tỷ lệ tín nhiệm mỗi người đều đạt 100%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao về cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng và tiêu chuẩn của những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và đã biểu quyết thống nhất thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 57 người, trong đó đại biểu nữ 26 người, chiếm 45,6%; dân tộc thiểu số 2 người, chiếm 3,5%; dưới 40 tuổi 20 người, chiếm 35,1%; ngoài Đảng 8 người, chiếm 14% và tái cử 10 người, chiếm 14%.

Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, UBMT TQ Việt Nam huyện Quảng Ninh cũng đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương nơi có người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 để hướng dẫn việc lấy ý kiến nơi cư trú đối với những người ứng cử có tên trong danh sách sơ bộ. Theo đó, thời gian tổ chức lấy ý kiến từ ngày 21/3/2021 đến 13/4/2021, tại 37 điểm thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện và thành phố Đồng Hới.

Ng. Khang