Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2015

Chiều ngày 21-7, Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

6 tháng đầu năm 2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do đó hoạt động của Mặt trận các cấp trong huyện có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng tích cực tạo nguồn sức mạnh to lớn tiếp tục thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Công tác xây dựng Nhà Đại đại đoàn kết cho hộ nghèo được triển khai đạt kết quả. 6 tháng đầu năm 2015, từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh, của huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ đã xây dựng mới 8 nhà đại đoàn kết và tu sửa 4 nhà trị giá 275 triệu đồng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2015, Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tổ chức tốt Lễ phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2015; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tổ chức các hoạt động chào mừng 85 ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2015)…

Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã hiệp thương cử bổ sung ông Hồ Thanh Xuân giữ chức danh Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện nhiệm kỳ 2014-2019.

Mỹ Hiền