Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Phối hợp với Sở Công thương tổ chức tuyên truyền về chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và vi phạm sở hữu trí tuệ cho cán bộ Mặt trận cơ sở

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2015 và Kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Sở Công Thương năm 2015, từ ngày 04/8/2015 đến 18/8/2015 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh phối hợp tổ chức 05 lớp tập huấn tuyên truyền về chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và vi phạm sở hữu trí tuệ cho cán bộ Mặt trận cấp xã, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tại các huyện, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Những năm qua, trong điều kiện kinh tế đất nước hội nhập quốc tế, hàng hóa trên thị trường ngày càng phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Mặt trận và các tổ chức thành viên, góp phần bảo vệ sản phẩm thương hiệu Việt có chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng và đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Đạt - PGĐ Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn tại Quảng Trạch

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2015 và Kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và Sở Công Thương năm 2015, từ ngày 04/8/2015 đến 18/8/2015 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh phối hợp với Sở Công thương, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN  huyện tổ chức 05 lớp tập huấn tuyên truyền về chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và vi phạm sở hữu trí tuệ cho cán bộ Mặt trận cấp xã, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tại các huyện, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa. Gần 600 cán bộ Mặt trận cơ sở sẽ được lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Các nội dung này góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động cho Cán bộ Mặt trận cơ sở để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ./.

Ông Vũ Quang Thắng - Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn tại Quảng Ninh

Mỹ Hiền