Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình, HĐND huyện Quảng Trạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Ngày 15/6/2023, tại Hội trường UBND xã Liên Trường và xã Cảnh Dương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình; các Tổ đại biểu HĐND huyện Quảng Trạch tham gia tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Tham gia Hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh có: ông Nguyễn Xuân Đạt- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trịnh Thanh Bình- TUV, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên Phòng tỉnh; ông Phan Thanh Dũng- Phó ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; ông Nguyễn Xuân Tuyến- Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh. Đại biểu HĐND huyện: Gồm tổ đại biểu số 1-2-3-4-5-6-7.

Dự Hội nghị có ông Trần Đình Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp; Trưởng, Phó các ban ngành cấp huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMT các xã trên địa bàn đại biểu ứng cử và 197 cử tri.

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2023; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII; tổ đại biểu HĐND huyện Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện 5 tháng đầu năm 2023; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, đồng thời báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri trong thời gian qua.

Cử tri tham gia hội nghị

Tại hai điểm cử tri đã tham gia 20 ý kiến, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh, HĐND huyện 5 tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó, cử tri có tâm tư, nguyện vọng kiến nghị và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên- Môi trường, chế độ chính sách; việc cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị đầu tư nâng cấp đường giao thong thôn, xóm; quan tâm đưa dự án nước sạch về cho nhân dân; sớm hoàn thành Cảng cá Cảnh Dương giai đoạn 2; giải phóng an toàn giao thông đường từ quốc lộ 1A xuống Cảnh Dương; quan tâm chế độ Cán bộ Thú Y.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Xuân Đạt- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện đại diện cho điểm tiếp xúc cử tri tại xã Liên Trường, bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện cho điểm tiếp xúc cử tri tại xã Cảnh Dương, đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu để tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết tại kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh, HĐND huyện./.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch