Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 tại huyện Lệ Thủy
   Sáng ngày 22/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện Lệ Thuỷ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình sau Kỳ họp thứ 10 tại 4 điểm (Gồm các xã Sen Thủy, Dương Thủy, Liên Thuỷ và thị trấn NT Lệ Ninh).

Tham dự tiếp xúc cử tri trên địa bàn Lệ Thủy có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 380 cử tri trên địa bàn huyện.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh tại huyện Lệ Thủy

Tại các buổi tiếp xúc cử tri đã có 32 ý kiến tham gia phát biểu, chất vấn. Các ý kiến của cử tri đa số đều đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, đồng thời cử tri đề nghị HĐND tỉnh kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ xem xét chế độ bảo hiểm y tế cho các đối tượng Cựu Thanh niên xung phong vì trước đây được hưởng 100 % nhưng đến nay chỉ còn được hưởng 80%. Xem xét chế độ hương khói (500.000 đồng/suất/năm) cho các gia đình thân nhân liệt sỹ có tên trong danh sách tại huyện nhưng chưa có hồ sơ chính thức.

Ngoài ra cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng một số công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn.

Sau khi nghe cử tri phản ánh đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được tổ đại biểu tập hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời trong thời gian tới./.

Phúc Lương - Mặt trận Lệ Thủy