Đại hội đại biểu Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Vĩnh Ninh lần XXIX, nhiệm kỳ 2019-2024
   Ngày 16/11/2018, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Vĩnh Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có bà Lê Thị Giang - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, ông Hà Châu, Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, ông Hà Văn Chút, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, cùng 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Vĩnh Ninh.

Tiết mục văn nghệ  chào mừng Đại hội

Với vai trò tổ chức chức trị, liên hiệp tự nguyện, trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Vĩnh Ninh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, thật sự là cầu nối giữa Đảng, nhà nước với nhân dân, xây dựng và cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân; vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đã vận động nhân dân đóng góp trên 2,6 tỷ đồng, 685 ngày công, 783m2 đất xây dựng cơ sở hạn tầng, qua đó góp phần cùng với đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Ninh về đích Nông thôn mới năm 2015.

Việc vận động nhân dân thực hiện thành công Đề án Dồn điền đổi thửa của huyện đã tạo điều kiện áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản suất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, góp phần làm tăng năng suất trên một đơn vị diện tích. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đầu nhiệm kỳ có 5 thôn đạt danh hiệu thôn văn hoá, đến cuối nhiệm kỳ 9/9 thôn đạt danh hiệu văn hoá, trong đó có 8/9 thôn đạt diệu hiệu thôn văn hoá 3 năm liên tục; tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hoá tăng lên qua hàng năm. Các hoạt động vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả. Công tác cứu trợ được triển khai kịp thời, đúng người, đúng đối tượng. Công tác giám sát và phản biện xã hội được triển khai có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện đã biểu dương những kết quả mà Uỷ ban Mặt trận TQVN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế mà hoạt động Mặt trận xã còn gặp phải, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, đề nghị uỷ ban Mặt trận TQVN xã khoá XXIX triển khai thực hiện.

Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mặt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị tham gia Ủy ban Mặt trận TQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024, ông Đỗ Văn Đấu, Uỷ viên Thường Vụ, Phó Chủ tịch HĐND xã được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã khóa XXIX, nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trần Liên
Uỷ ban Mặt trận huyện