Đại hội Mặt trận TQVN xã Hòa Trạch lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 13-14/11/2018 Mặt trận xã Hòa Trạch huyện Bố Trạch long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có ông Lê Duy Hưng, UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; ông Trần Văn Thăng, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; ông Phạm Đình Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện; ông Dương Hải Châu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Trạch và 89 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hòa Trạch.

Toàn cảnh Đại hội MTTQ xã Hoà Trạch, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, Chương trình thống nhất hành động Đại hội Mặt trận TQVN xã lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Mặt trận cấp trên; khắc phục mọi khó khăn, nhất là ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10/2013, đợt lũ năm 2016,2017 Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã tăng cường vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phối hợp với các tổ chức thành viên để tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động thu lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho BCH Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và hiệp thương thống nhất chương trình hành động giữa các tổ chức thành viên góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Hưởng ứng phong trào, mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới Ủy ban Mặt trận xã đã tích cực vận động nhân dân hiến 20.000m2 đất; 3.200 cây các loại, phá dở trên 500m tường rào và đóng góp kinh phí đối ứng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội với tổng số tiến ước tính 35 tỷ đồng góp phần đưa địa phương đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Ủy ban Mặt trận xã cũng đã triển khai thực hiện tốt phong trào xây dựng “Xứ họ đạo bình yên, gia đình hòa thuận” có nhiều hộ giáo dân nêu gương sáng trong làm ăn kinh tế, tham gia công tác xã hội…; bà con lương giáo trong xã sống hòa thuận, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được tăng cường. Công tác vận động nhân dân thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa cũng thu được nhiều kết quả nổi bật, đầu nhiệm kỳ có 02 thôn đạt danh hiệu “Làng văn hóa” thì đến nay có 6/8 thôn đạt “Làng văn hóa” đặc biệt trong xã có 2 thôn là thôn Đồng Vụng và Sông Chứa đạt danh hiệu “Làng văn hóa 14 năm liên tục.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” được triển khai đồng bộ, đạt kết quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã huy động được số tiền là 80.512.000 đồng để hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ con giống để phát triển sản xuất. Phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách, xây 7 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa với tổng số tiền 190 triệu đồng .

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Duy Hưng, UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đồng thời, chỉ ra một số mặt còn hạn chế như: hoạt động của một số Ban công tác Mặt trận, KDC chất lượng còn thấp, lực lượng cốt cán phong trào hoạt động có mặt còn hạn chế chưa phát huy hết trọng trách ủy thác… Trong nhiệm kỳ mới, Mặt trận xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã đề ra, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã Hòa Trạch ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Uỷ ban Mặt trận TQVN, hiệm kỳ 2019-2024 ra mặt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử ra 36 vị tham gia Ủy ban Mặt trận TQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024, Ông Dương Ngọc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa XXI tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024. Cử 03 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN huyện nhiệm kỳ 2019-2024./.

Nguyễn Khuyên
Mặt trận Bố Trạch