THÔN QUẢNG XÁ, TÂN NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
   Ngày 10/11, thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2018.

Dự ngày hội có đồng chí Ngô Hồng Quân-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện và lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện.

Với 500 hộ, 1.496 nhân khẩu, những năm qua, khu dân cư thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh đã thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế gia đình…góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, số hộ giàu, hộ khá trong thôn ngày càng tăng. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; 100% hộ gia đình có nhà xây mái ngói; 15% số hộ có nhà cao tầng; tỷ lệ hộ nghèo chiếm khoảng 5%, hộ cận nghèo chiếm 8%; an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018 đatk gần 94%. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội vv... cùng nhà đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới.

Đồng chí Ngô Hồng Quân, Phó Bí thư TT Huyện  uỷ tặng quà chúc mừng Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ngô Hồng Quân-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà khu dân cư Quảng Xá đã đạt được; đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Lê Thị Minh Hải, UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện tặng quà cho 5 gia đình khó khăn ở khu dân cư

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã tặng quà, UBMT TQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho thôn Quảng Xá và trao quà cho 5 hộ gia đình khó khăn trong thôn nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Hà Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh