NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI THÔN HIỂN TRUNG XÃ HẢI NINH
   Ngày 10/11, thôn Hiển Trung xã Hải Ninh (Quảng Ninh) được UBMT TQ Việt Nam huyện Quảng Ninh chọn làm đơn vị điểm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2018.

Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Huân-Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMT TQ Việt Nam, một số ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo xã Hải Ninh cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Hiển Trung.

Thôn Hiển Trung, xã Hải Ninh có 204 hộ với 764 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn có nguồn thu nhập chủ yếu từ đánh bắt, khai thác hải sản trên biển; một số hộ đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi và làm nghề chế biến khoai gieo. Nhân dân Hiển Trung cần cù trong lao động, sản xuất, phát huy tốt tình làng nghĩa xóm, cùng nhàu đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng Ngày hội

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, Ban công tác mặt trận thôn Hiển Trung đã vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương, tích cực phát triển kinh tế gia đình.
Đến nay, thôn đã thành lập được 1 tổ tàu đoàn kết trên biển, gồm 3 tàu với 58 lao động vừa khai thác hải sản đưa lại thu nhập ổn định từ 5-10 triệu động/lao động, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo; ngoài ra, thôn còn tạo điều kiện để các hộ gia đình phát triển các ngành nghề dịch vụ vv... góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 7,2%; 100% hộ dân trong thôn sử dụng nguồn nước sạch hợp vệ sinh; người dân trong thôn luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm luôn đạt trên 87% vv...

Đồng chí Lê Thị Giang - Phó Chủ tịch UBMT huyện tặng Giấy khen cho khu dân cư thôn Trung Hiền thực hiện tổt phong trào thi đua

Tại buổi lễ, UBND huyện Quảng Ninh đã tặng hoa chúc mừng, UBMT TQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho 5 gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biết khó khăn mỗi suất 500.000 đồng và tặng giây khen công nhận khu dân cư thôn Hiển Trung thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của UBMT TQ Việt Nam các cấp.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Nin