KHU DÂN CƯ THÔN BẮC NGŨ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Ngày 13/11, Khu dân cư thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2018).

Tham dự có đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Văn Anh Trình – phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Gia Ninh cùng toàn thể cán bộ, Nhân dân thôn Bắc Ngũ.

Thôn Bắc Ngũ có 240 hộ với 1.000 nhân khẩu, thời gian qua, Ban công tác mặt trận thôn đã làm tốt vai trò nòng cốt tập hợp khối Đại đoàn kết toàn dân tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, tuyên truyền người dân khắc phục khó khăn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ khá giả chiếm 73%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%, tình hình an ninh trật tự ổn định. Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt hơn 91%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận những thành quả mà thôn Bắc Ngũ đã đạt được, đồng thời qua, đồng thời, khuyến khích bà con phát huy lợi thế thủy sản sẵn có để phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho Nhân dân vv...

Đồng chí Văn Anh Trình - Phó Chủ tịch MTTQ huyện tặng Giấy khen cho thôn Bắc Ngũ

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng hoa và 5 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện lãnh đạo xã Gia Ninh cũng đã tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo, hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. UBMTTQVN huyện Quảng Ninh tặng giấy khen công nhận thôn Bắc Ngũ đạt khu dân cư tiên tiến xuất sắc năm 2018.

Hồng Nhung- Hữu Ngọc
ĐÀI TT-TH QUẢNG NINH