Hội CTĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình cứu trợ khẩn cấp giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt phục hồi an ninh lương thực và sản xuất chăn nuôi.

Ngày 28 tháng 11 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Dự án về Quy trình hỗ trợ tiền mặt phục hồi an ninh lương thực và sinh kế cho cán bộ tham gia quán lý dự án cấp tỉnh, huyện, xã và các thôn của các địa bàn hưởng lợi. Chỉ đạo Hội nghị có bà Hà Thị Lan Anh -Cán bộ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc cùng các đồng chí trong Ban quản lý dự án cấp tỉnh, cấp huyện, các xã thực hiện Dự án.

Đại diện tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ phát biểu tại Hội nghị

Chương trình cứu trợ khẩn cấp giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt phục hồi an ninh lương thực và sản xuất chăn nuôi được thực hiện từ nguồn hỗ trợ của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (gọi tắt là Dự án FAO) do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình làm đối tác chính. Chương trình với mục tiêu trợ giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 02 huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão và lũ lụt của tỉnh Quảng Bình, bao gồm huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, có thể phục hồi an ninh lương thực và khôi phục sản xuất chăn nuôi. Chương trình sẽ hỗ trợ cho 2.500 hộ gia đình bị ảnh hưởng tại 8 xã Liên Thủy, Lộc Thủy, An Thủy, Phong Thủy (huyện Lệ Thủy) và An Ninh, Ga Ninh, Xuân Ninh, Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) được hỗ trợ tiền mặt đa mục đích trị giá 4,5 tỷ đồng; hỗ trợ cho 800 hộ gia đình tại 6 xã Xuân Thủy, Tân Thủy, Mỹ Thủy (Huyện Lệ Thủy); Duy Ninh, Hàm Minh, Tân Ninh (huyện Quảng Ninh) để giúp khôi phục sản xuất, chăn nuôi trị giá 3,2 tỷ đồng; Thời gian thực hiện Dự án từ ngày 28 tháng 11 năm 2020 đến hết ngày 28 tháng 02 năm 2021 với mục tiêu hỗ trợ cho 3.300 hộ gia đình trị giá 7,7 tỷ đồng được khôi phục an ninh lương thực và khôi phục sản xuất chăn nuôi.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình về Quy trình hỗ trợ tiền mặt phục hồi an ninh lương thực và sinh kế góp phần nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động cứu trợ cho người dân đúng quy trình, đúng mục đích cho đội ngũ cán bộ thực hiện Dự án cấp tỉnh, huyện, xã thực hiện Dự án.

Phương Dung