Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 của Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Ngày 19/12/2016, tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2016 và triển khai phong trào thi đua năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Khối thi đua năm 2016, lãnh đạo của các đơn vị trong Khối thi đua và cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng.

Đ/c Trần Văn Tuân - UVBTVTU, Chủ tịch UBMT tỉnh, trưởng khối thi đua chủ trì Hội nghị

Năm 2016, mặc dù tỉnh nhà phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đợt rét đậm, rét hại đầu năm; sự cố môi trường biển và hai trận lũ lụt lớn liên tiếp giữa tháng 10 và đầu tháng 11 gây thiệt hại nghiêm trọng đến người, tài sản, hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân. Song, với sự nổ lực, quyết tâm cao, Khối thi đua Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức các phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, phát huy được tinh thần thi đua của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, mang lại hiệu quả phong trào cao. Các đơn vị thành viên trong Khối đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; tích cực tham gia công tác cứu trợ lũ lụt; chủ động, kịp thời phối hợp tham gia giải quyết những sự cố, điểm nóng; tổ chức, động viên được đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên trong tỉnh tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể phát động, góp phần đắc lực trong việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà. Đặc biệt, lần đầu tiên Khối đã tổ chức thành công cuộc Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát nối vòng tay lớn”, qua đó nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của từng đơn vị thành viên và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, sự phối hợp giữa các đơn vị trong Khối.

Qua một năm hoạt động, Khối đã thống nhất bầu chọn 3 đơn vị để đề nghị khen thưởng: Cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh: Đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng cờ; cơ quan Hội Nông dân tỉnh: đề nghị UBND tỉnh tặng cờ; cơ quan Hội Cựu chiến binh tỉnh: đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thủ trưởng 6 đơn vị trong Khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2017; cử cơ quan Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng Khối, cơ quan Tỉnh đoàn làm Phó Khối thi đua năm 2017.

Xuân Toàn
Chánh Văn phòng UBMT tỉnh