Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 31-7, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan. Đồng chí Lê Hùng Phi, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2015, công tác mặt trận tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên các hoạt động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã hướng dẫn các cấp mặt trận tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động do mặt trận chủ trì như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo”.

6 tháng đầu năm, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận được hơn 3,278 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện như thăm các hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết nguyên đán, thăm gia đình có thân nhân bị nạn trong vụ sập giàn giáo của Công ty Formosa .... Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều nét đổi mới, đặc biệt trong công tác giám sát. Các cấp mặt trận cũng đặc biệt chú trọng đến công tác dân tộc, tôn giáo, công tác đối ngoại nhân dân góp phần ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2015, Mặt trận các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo, tự chủ của nhân dân, tích cực triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân; không ngừng hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQVN tỉnh- nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Lê Hùng Phi- UVTVTU, Chủ tịch UBMT tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Hồ An Phong trúng cử giữ chức PCT UBMT tỉnh

Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 07 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh và cử bổ sung 01 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh. Đồng chí Hồ An Phong, TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch được cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.

Mỹ Hiền