Hội người mù Quảng Bình phối hợp thăm và tặng quà cho trẻ khiếm thị nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 30/5/2020, Hội người mù tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà trẻ em khiếm thị và con của hội viên Hội người mù trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu và trao tặng 65 suất quà do Trung tâm kinh doanh VPNT hỗ trợ, mỗi suất 300.000 cho 65 trẻ em khiếm thị trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá đợt tặng quà gần 20 triệu đồng, trrong đó, huyện Lệ Thủy 7 suất, Quảng Ninh 8 suất, TP. Đồng Hới 5 suất, Bố Trạch 18 suất, Quảng Trạch và TX. Ba Đồn 14 suất, Minh Hóa 9 suất và Tuyên Hóa 4 suất.

Đại diện Lãng đạo VNPT và Hội Người mù tỉnh đến thăm và tặng quà cho trẻ em khiếm thị tại thành phố Đồng Hới

Đại diện Lãnh đạo VNPT và Hội người mù tỉnh đến thăm, tặng quà cho trẻ em khiếm thị tập tại huyện Quảng Ninh

Cũng nhân dịp này, Hội người mù các huyện, thành phố đã trích từ nguồn quỹ của Hội, đồng thời kêu gọi các tổ chức như Hội Chữ Thập đỏ, Hội Bảo trợ Người tàn tật trẻ mồ côi, Hội Khuyến học của các huyện cùng nhiều tổ chức cá nhân khác cũng đã chung tay giúp đỡ tặng hơn 200 suất quà cho các cháu khiếm và các cháu là con của hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất từ 200.000 đồng đến 300.000 ngàn đồng. Các Huyện hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ... tạo sân chơi vui tươi bổ ích cho các cháu.

Đây là việc làm ý nghĩa, tiếp thêm tinh thần lạc quan, yêu đời cho trẻ em khiếm thị và con của hội viên, là động lực để các em nỗ lực phấn đấu vượt qua bệnh tật, tích cực học tập rèn luyện, tự tin hòa nhập cộng đồng và trở thành những công dân tốt của xã hội./.

CTV: Nguyễn Huệ