Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Minh Hóa

Hôm nay 10/1/2020, nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý năm 2020, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và trao tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Minh Hóa và xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng dự và trao tặng quà tết có các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Hân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Vỹ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Minh Hóa.

Tại các điểm trao quà, nói chuyện với cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy và chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 vừa qua. Để nâng cao đời sống cho người dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: cấp ủy, chính quyền cơ sở và bà con cần tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Địa phương cần thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao quà Tết cho các hộ gia đình

Về công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cần thực hiện tốt việc chăm lo tết cho đồng bào, không để bất cứ một người dân nào bị thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán; tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân được vui xuân đón tết.

Tại xã Minh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã trao tặng 50 suất quà tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại xã Thượng Hóa, có 23 suất quà tết được trao cho 23 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Phú Minh. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 800 nghìn đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng nhu yếu phẩm.

Anh Đào