LỄ HỘI ĐẬP TRỐNG CỦA NGƯỜI MA COONG XÃ THƯỢNG TRẠCH
  Tối ngày 06/02/2023 (tức ngày 16 tháng giêng âm lịch), Huyện Bố Trạch tổ chức Lễ hội Đập trống truyền thống của người Ma Coong tại xã Thượng Trạch.

Các đại biểu tham gia Lễ hội đập trống của người Ma Coong

Tham dự Lễ hội có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; có đồng chí Lê Công Toán - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Duy Hưng – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Hạnh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Thế Vỹ - UVTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Nghi lễ của Lễ hội

Lễ hội Đập trống là nét văn hóa đặc sắc của bà con đồng bào dân tộc Ma Coong, được tổ chức hàng năm vào tối ngày 16 tháng giêng âm lịch. Đây được xem Lễ hội quan trọng nhất trong năm của đồng bào dân tộc thiểu số, là dịp để cúng Giàng, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, bà con có cuộc sống an lành, ấm no, hạnh phúc...

Các hành khách tham gia đập trống

Lễ hội Đập trống của người Ma Coong đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia vào năm 2019; mong muốn bà con Nhân dân sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc để cùng nhau đoàn kết, xây dựng bản hạnh phúc, ấm no và văn minh hơn.

Toàn cảnh của buổi Lễ tham gia đập trống

Trần Tánh – Mặt trận Bố Trạch