Lễ khởi công công trình Nhà nội trú cho giáo viên chào mừng Đại hội Mặt trận TQVN Tỉnh Quảng Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
   Sáng ngày 16/5/2019, Để chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn cùng với chính quyền và nhân dân xã Quảng Tiên tổ chức lễ khởi công công trình Nhà nội trú cho giáo viên tại Trường THCS xã Quảng Tiên

Đến dự lễ khởi công có đại diện Ban Thường trực Mặt trận thị xã; đại diện Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, lãnh đạo Trường THCS xã Quảng Tiên.

Đại diện lãnh đạo huyện dự Lễ khởi công công trình xây dựng nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS xã Quảng Tiên

Xã Quảng Tiên là một trong những xã khó khăn của thị xã Ba Đồn. Toàn xã có 74 giáo viên (gồm 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS), trong đó, 10 giáo viên ở xa có nhu cầu ở nội trú. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất thiếu thốn, giáo viên phải thuê hoặc ở nhờ nhà người dân. Lãnh đạo xã Quảng Tiên rất trăn trở, lo lắng muốn xây nhà nội trú cho giáo viên, nhằm động viên phần nào cho giáo viên yên tâm công tác. Công trình nhà nội trú cho giáo viên tại xã Quảng Tiên với tổng vốn đầu tư 1.3 tỷ đồng (trong đó, Mặt trận thị xã đã vận động hỗ trợ 1 tỷ đồng và nguồn đối ứng của Ngân sách thị xã 300 triệu đồng) để xây dựng nhà nội trú cho các giáo viên đang giảng dạy trên địa bàn xã.

Nhà nội trú được xây dựng có quy mô 6 phòng ở kiên cố, vệ sinh khép kín bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào sử dụng trước thềm khai giảng năm học 2019 - 2020.

Văn Châu - Mặt trận thị xã