Mặt trận Quảng Ninh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 09/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Mặt trận TQVN các cấp, giai đoạn 2020-2025” tại xã Trường Sơn

Thực hiện Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội năm 2023, sáng ngày 24/5/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Ninh tiến hành giám sát đối với Đảng ủy xã Trường Sơn về việc thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 09/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp giai đoạn 2020-2025.

Toàn cảnh buổi giám sát

Đoàn giám sát do đ/c Lê Chí Huy, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Tại buổi giám sát, Đoàn đã được nghe đ/c Nguyễn Văn Nhì, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 09/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian vừa qua. Theo đó, Đảng ủy xã kịp thời ban hành Kế hoạch số 04-KH/ĐU ngày 21/9/2020 về thực hiện Nghị quyết số 10- NQ/TU ngày 09/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đồng thời quán triệt, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết đến toàn thể đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân. Quan tâm lãnh đạo tổ chức bộ máy, đội ngủ cán bộ Mặt trận. Chỉ đạo Chính quyền trong công tác phối hợp, quan tâm đảm bảo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc hoạt động hiệu quả. Chỉ đạo Mặt trận xã chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội và chức năng đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Kết quả, hoạt động của Mặt trận xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng cao. Đoàn giám sát cũng đã tham gia các ý kiến bổ sung, trao đổi làm rõ một số nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam. Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Chí Huy - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế và yêu cầu tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn giám sát để hoàn thiện nội dung báo cáo đồng thời có những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 09/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tiếp theo./.

Tiến Đạt