Mặt trận thị xã Ba Đồn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Quảng Sơn

Ngày 17/3/2023, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận thị xã phối hợp với Mặt trận Quảng Sơn bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Tâm - thôn Minh Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”.

Gia đình bà Lê Thị Tâm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở, được Uỷ ban Mặt trận tỉnh hỗ trợ xây ngôi nhà mới có diện tích 85 m2 và có tầng vượt lũ. Kinh phí xây ngôi nhà tổng trị giá trên 290 triệu đồng, trong đó, Ủy ban Mặt trận thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Uỷ ban Mặt trận tỉnh, số còn lại được Uỷ ban Mặt trận xã Quảng Sơn vận động từ các nhà hảo tâm cùng với sự đóng góp của con, cháu trong gia đình được 240 triệu đồng, đến nay ngôi nhà được hoàn thành khang trang, đảm bảo ổn định cuộc sống cho gia đình.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đây là một việc làm thường niên của Mặt trận thị xã Ba Đồn trong hoạt động an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, an tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận tỉnh, Ủy ban Mặt trận thị xã và sự nhiệt tình đóng góp của UBMTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn./.

Văn Châu – Mặt trận Ba Đồn