Mặt trận xã Quang Phú thành phố Đồng Hới tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Chiều ngày 22/5/2018, tại hội trường UBND xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Quang Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162/2017/ NĐ- CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản của Nhà nước có liên quan đến việc thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp của xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT, Trưởng các chi hội đoàn thể 5 thôn; đại diện lãnh đạo 03 trường học trên địa bàn; Trưởng Trạm y tế xã và đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã. Tổng số người tham dự hội nghị là 117 người.

Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Duy Hạnh, Phó Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản liên quan; hướng dẫn hoạt động tín ngưỡng, đăng ký hoạt động tôn giáo; xử lý vi phạm trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian gần đây.

Qua hội nghị đã giúp cán bộ cơ sở, khu dân cư và đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã hiểu rõ chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật. Xác định rõ hơn trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác tôn giáo, đảm bảo sự chỉ đạo của Cấp ủy, phối hợp của Mặt trận với chính quyền và các tổ chức thành viên trong việc triển khai thi hành Luật, góp phần thực hiện thống nhất, đầy đủ, đồng bộ trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị đồng bào tôn giáo tiếp tục phát huy tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo” thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, cùng nhau chung sức xây dựng xã nhà ngày càng phát triển./.

Thu Hương - Mặt trận Đồng Hới