Mặt trận xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh hỗ trợ bà con Bản Ploang sản xuất lạc

Để tăng thêm nguồn thu nhập từ sản xuất cho bà con Bản Ploang, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBMTTQVN xã Trường Sơn đã kiến nghị UBND xã hỗ trợ Bản khai hoang 3ha đất sản xuất và hỗ trợ kinh phí cho bà con sản xuất lạc.

Bản Ploang, xã Trường Sơn nằm cách xa trung tâm xã khoảng 40km đường rừng, giao thông đi lại khó khăn. Bản có 25 hộ dân với 111 nhân khẩu, 100% hộ dân là người dân tộc Vân Kiều và đều là hộ nghèo của xã. Đời sống người dân bản Ploang chỉ phụ thuộc vào nương rẩy, và chăn nuôi lợn, gà nhỏ lẻ trong gia đình, chưa tiếp cận nhiều với các phương thức sản xuất mới.

Bà con Bản Ploang chăm sóc lạc

Ngay từ khi hỗ trợ kinh phí cho bà con sản xuất lạc, cán bộ của UBMTTQVN xã đã cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cho bà con quy trình, kỹ thuật trồng chăm sóc lạc.

Chung tay hỗ trợ bà con phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, UBMTTQVN huyện Quảng Ninh đã hỗ trợ 10 triệu đồng, giúp bản Ploang mua phân bón, phát triển mô hình trồng lạc.

Hiện nay, cây lạc ở Ploang đang phát triển khá tốt, dự kiến đến đầu tháng 6 sẽ cho thu hoạch. Mô hình góp phần khuyến khích đồng bào mở rộng diện tích sản xuất cây lương thực, góp phần giảm nghèo và định cư ổn định để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới./.

Duy Hiền - Đài TT – TH Quảng Ninh