Trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại 2 xã biên giới Kim Thuỷ và Lâm Thuỷ huyện Lệ Thủy

Ngày 18/5/2018, tại hai xã biên giới Kim Thuỷ, Lâm Thuỷ huyện Lệ Thuỷ, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thuỷ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức trao 12 con bò giống cho 12 hộ nghèo trên địa bàn 2 xã. Đây là hoạt động thuộc chương trình hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo khu vực biên giới bị thiệt hại do thiên tai của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ tỉnh Quảng Bình.

Trao bò cho các hộ gia đình

Từ đầu năm đến nay toàn huyện Lệ Thuỷ đã bàn giao được 62 con bò giống trong tổng số 112 con từ các nguồn hỗ trợ cho các hộ nghèo. Nhìn chung các hộ dân sau khi nhận bò đã thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn như đã được tập huấn đảm bảo thức ăn cho bò; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng để bò sinh trưởng tốt góp phần xoá đói giảm nghèo trên địa bàn toàn huyện./.

Thanh Xuân - Mặt trận Lệ Thuỷ