Ngày Hội đại đoàn kết toàn Dân tộc tại Thôn Tân Định , huyện Quảng Ninh

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 11 tháng 11 năm 2015, Tại Nhà Văn hóa Thôn Tân Định, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh đã diễn ra “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.

Về dự Ngày hội có đồng chí Lê Hùng Phi - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Thị Minh Hải - UVTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; đồng chí Phạm Trung Đông - huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện. Riêng địa phương có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể; Ban Công tác Mặt trận và đông đảo bà con nhân dân Thôn Tân Định.

Ông Lê Hùng Phi - Chủ tịch UBMT tỉnh tặng quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Ngày hội được diễn ra hết sức long trọng với cả phần lễ và phần hội gắn với tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Tại buổi Lễ bà con ở khu dân cư đã ôn lại truyền thống 85 năm thành lập và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; công bố quyết định công nhận 280/323 hộ gia đình (86,6%) đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và 27 hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2015, phát động thi đua năm 2016 và tổ chức ký cam kết thi đua năm 2016.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Đồng chí Lê Hùng Phi đã tặng quà của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh cho Thôn Tân Định; tặng quà cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn và 3 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng; đồng chí Lê Thị Minh Hải, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tặng Giấy khen “Khu dân cư Tiên tiến xuất sắc” năm 2015 cho Thôn Tân Định.

Tiết mục văn nghệ của khu dân cư trong Ngày hội

Là khu dân cư tiêu biểu của toàn xã, nhiều năm liền Thôn Tân Định được công nhận danh hiệu “Làng văn hóa”. Với những thành tích đã đạt được, Thôn Tân Định tiếp tục được đề nghị Ban chỉ đạo cấp huyện thẩm định công nhận danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2015.

Nguyễn Xuân Toàn - CVP UBMT tỉnh