Phối hợp dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại bản K-Ai, xã Dân Hóa

Sáng ngày 10/9/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận xã Dân Hóa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Huyện Đoàn Minh Hóa tổ chức dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Lum và ông Hồ Lam, là hộ nghèo ở bản K- Ai, xã Dân Hóa.

Nguồn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trích từ nguồn đóng góp của Công ty TNHH 1 TV xổ số Kiến thiết tỉnh Quảng Bình nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang ở nhà tạm bợ có thể xây dựng nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

Ngoài số tiền 30.000.000 đồng được Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh hỗ trợ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã đã hỗ trợ và vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, vật liệu với trị giá khoảng 10.000.000đ.

Tại buổi dựng nhà có trên 30 đoàn viên các xã, thị trấn và lực lượng bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha lo cùng bà con dân bản tham gia dựng nhà cho gia đình bà Lum và ông Lam. Ngôi nhà sàn có diện tích 45m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng./.

Hồng Sâm - Mặt trận Minh Hóa

Một số hình ảnh tại buổi dựng nhà