Quảng Bình: Thông tin Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV tại Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 7/2024.

Sáng 19/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 7/2024 thông tin về một số điểm nổi bật về An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và một số nội dung qua trọng khác trong 6 tháng đầu năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thanh Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ (chủ trì Hội nghị); Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh...

Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh thông tin một số nội dung chính về Công tác tổ chức

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe và trao đổi về thông tin về một số điểm nổi bật An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; xem phim tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng trận đầu của quân và dân Miền Bắc; thông tin về chuyên đề "Tình hình khu vực thế giới, khu vực và kết quả công tác đối ngoại 6 thánng đầu năm 2024; thông tinh về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin cho đại biểu năm về một số nội dung chính về Công tác tổ chức Đại hội, cụ thể: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ diễn ra trong 02 ngày (Ngày 01 và 02/8/2024) tại Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh Quảng Bình với 02 phiên Đại hội (Phiên thứ nhất: Diễn ra từ 14h00 - 17h00, ngày 01/8/2024; Phiên thứ hai: Diễn ra từ 07h30 -11h30, ngày 02/8/2024). Phiên thứ hai (Phiên trọng thể) sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Bình và livestream trực tiếp trên Fanpage Mặt trận Quảng Bình. Tham dự Đại hội gồm có hơn 500 đại biểu (trong đó 292 đại biểu chính thức và 210 đại biểu khách mời). Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng đối với MTTQ Việt Nam và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần và phương châm hành động “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển..

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về tình hình khu vực thế giới, khu vực và kết quả công tác đối ngoại 6 thánng đầu năm 2024

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thanh Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về các chuyên đề đã được thông tin, trao đổi tại Hội nghị.

Đ.c Phan Thanh Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Ban Tuyên giao các các huyện, thị, thành ủy, Đảng uỷ trực thuộc, các báo cáo viên cấp tỉnh tích cực phối hợp tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tuyên truyền kịp thời và chọn lọc các thông tin chính thống về An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền về các ngày lễ lớn, các sự kiến của tỉnh của đât nước như: kỷ niệm 70 năm ngày ký kết hiệp định GONEVER; 77 năm ngày thương binh liệt sỹ; 79 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9; 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm chiến thắng trận đầu của quân và dân Miền Bắc; 94 năm Ngày truyền thống Tuyên giáo…. Tuyên truyền về kỳ họp Quốc hội lần thứ 7, tuyên truyền các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong nước và Quốc tế…. trên hệ thông truyền thông của địa phương, các trang mạng xã hội toàn tỉnh để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được tiếp cận một cách tích cực./.

Lê Duy