Quảng Bình: Tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2024

Chiều ngày 19/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức họp báo định kỳ tháng 7/2024 thông tin báo cáo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2024 và thông tin công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự buổi hợp báo có đ.c Hoàng Xuân Tân, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Chủ trì Hội nghị; Đ.c Trần Ngọc Ánh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cáp tỉnh; các phóng viên báo chí địa phương và Trung ương tham dự buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp Báo
   Tại buổi hợp báo, Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin cho đại biểu nắm về một số nội dung chính về công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, cụ thể:
Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin về công tác
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Về Thời gian tổ chức Đại hội: Đại hội diễn ra trong 02 ngày (Ngày 01 và 02/8/2024) với 02 phiên:

Phiên thứ nhất: từ 14g00, ngày 01/8/2024.

Phiên thứ hai: từ 07g30, ngày 02/8/2024.

Địa điểm tổ chức Đại hội:  Tại Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh Quảng Bình

Đại biểu tham dự: Có trên 500 đại biểu tham dự Đại hội (trong đó 292 đại biểu chính thức và 210  đại biểu khách mời).

Chủ đề Đại hội:  “ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”

Tiêu đề Báo cáo chính trị: “Phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển”.

Đại hội xác định trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 cần tập trung thực hiện 03 mục tiêu tổng quát, 10 chỉ tiêu lớn, 03 khâu đột phá và 06 chương trình hành động.

Nhiệm vụ của Đại hội:

(1) Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

(2) Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X và sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX.

(3) Hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(4) Hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(5) Thông qua Nghị quyết Đại hội.

Các hoạt động nổi bật tại Đại hội: Tổ chức đoàn đại biểu dâng hương Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ, tổ chức Viếng nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc; Tổ chức các gian hàng trưng bày những sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các địa phương; Tổ chức trưng bày 10 khung ảnh “Những dấu ấn nhiệm kỳ" của MTTQ Việt Nam tỉnh và Mặt trận 08 huyện, thành phố, thị xã.

Phát sóng trực tiếp Đại hội: Phiên thứ hai Đại hội (Phiên trọng thể) sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Bình và livestream trực tiếp trên Fanpage Mặt trận Quảng Bình…

Tại buổi họp báo Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã cung cấp thông tin về giải chạy “Quang Binh International Marathon 2024”. Đây là giải chạy có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình, với hơn 3.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia; trong đó có gần 30% là VĐV người Quảng Bình, 70% là VĐV đến từ các tỉnh, thành khác trong cả nước và quốc tế. Đặc biệt, giải có sự tham gia của gần 70 VĐV đến từ các quốc gia, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore… Giải chính thức được tổ chức vào ngày 28/7 tại TP. Đồng Hới.

Trên tinh thần cởi mở, tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã trao đổi thêm một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm và được các sở, ngành liên quan giải đáp, làm rõ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân phát biểu kết luận buổi họp Báo

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên tất cả các lĩnh vực.Trong đó, quan tâm, tăng cường tuyên truyền các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, từ đó, góp phần quảng bá sâu rộng đến nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.; tích cực tuyên truyền rộng rãi trên hệ thông truyền thông về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Lê Duy