Tặng quà cho bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn

Trong ngày 13-14/5, chùa Hoa Nghiêm (TP. Hà Nội) phối hợp với các cơ quan, đơn vị ở huyện Quảng Ninh đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh).

Đoàn thiện nguyện trao các phần quà cho bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn.

Theo đó, tại các bản Hôi Rấy, Chân Trôộng, Cổ Tràng... đoàn thiện nguyện, gồm: Chùa Hoa Nghiêm, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Quảng Ninh cùng Đảng ủy xã Hiền Ninh, UBND xã An Ninh (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô đã trực tiếp giao lưu văn hóa, văn nghệ với bà con Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn xã Trường Sơn.

Cùng đó, đoàn đã trao tặng điểm trường bản Cổ Tràng thuộc Trường mầm non Trường Sơn chăn ấm, đệm, áo quần, bánh kẹo cho tất cả học sinh đang học tại đây; trao 240 phần quà cho các hộ dân Vân Kiều (mỗi suất quà, gồm: gạo, mì tôm, áo quần, dầu ăn, đường, mì chính và các đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt gia đình).
Tổng trị giá chương trình thiện nguyện là 350 triệu đồng do chùa Hoa Nghiêm phát tâm quyên góp được.

A.T