Thăm và tặng quà các Giáo xứ, Giáo họ trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp năm mới 2016 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân, từ ngày 20 đến 29 tháng 01 năm 2016, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh phối hợp với Ban thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho các Giáo xứ, Giáo họ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ông Phạm Văn Hạnh - P.Chủ tịch UBĐKCG tỉnh tặng quà cho Hội đồng mục vụ Họ giáo Thanh Hải

Tại các nơi đến thăm, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Tỉnh đã gặp gỡ các vị Linh mục quản hạt, quản xứ, các vị trong Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ; trao đổi, thông báo những kết quả kinh tế - xã hội , an ninh trật tự của tỉnh đã đạt được trong năm 2015, thăm hỏi tình hình đời sống của đồng bào giáo dân. Thông qua các linh mục và Hội đồng mục vụ, Đoàn đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến bà con, đồng thời khuyến khích các vị Linh mục, chức sắc, chức việc tiếp tục phát huy vai trò trong vận động đồng bào Công giáo tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Sống tốt đời, đẹp đạo”…góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Ông Phạm Văn Hạnh- Phó chủ tịch UBĐKCG tỉnh tặng quà Linh mục Hoàng Tiến Diễn, quản xứ Nhân Thọ

Nhân dịp này Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã tặng quà cho các giáo xứ, giáo họ với tổng trị giá trên 25 triệu đồng./.

Văn Minh