Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp xúc cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; bà Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS – THPT Hóa Tiến (Minh Hóa) đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 22/11/2017. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả trả lời của các Bộ, ban, ngành Trung ương đối với các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đại đa số cử tri thị xã Ba Đồn đã bày tỏ sự đồng thuận đối với những nội dung báo cáo của đại biểu Quốc hội, đồng thời đề xuất, kiến nghị các vấn đề mà cử tri quan tâm: vấn đề phòng, chống tham nhũng; mong muốn ưu tiên đầu tư nguồn vốn để xây dựng các tuyến đê, kè, đặc biệt ở những nơi xung yếu và xây dựng khu neo đậu tàu thuyền, tránh trú bão cho ngư dân bị thiệt hại do cơn bão số 10; việc chi trả bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển; kiến nghị cấp trên tạo điều kiện, hỗ trợ đầu ra cho nông sản; quan tâm giải quyết các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã chia sẻ với những khó khăn của nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng thời ghi nhận sự chủ động của tỉnh trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra. Trả lời các đề xuất, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm của cử tri. Những ý kiến đề xuất, kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và trình lên kỳ họp tới.

Hồng Huyên - MT tỉnh