Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Hóa phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện Minh Hoá tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tại huyện Minh Hoá, vào lúc 14h00 ngày 30/9/2019, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện.

Thành phần tham dự hội nghị: Ông Nguyễn Văn Man; Bà Cao Thị Giang trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Đoàn Ngọc Lâm, TUV, Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, cấp tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện. Bí thư Đảng uỷ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ và cử tri có nguyện vọng các xã, thị trấn. Riêng thị trấn Quy Đạt mời toàn BCH Đảng bộ, Bí thư¬ chi bộ, các vị Đại biểu HĐND thị trấn. Tổng số cử tri tham dự hội nghị 150 người.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Trong chương trình Hội nghị, bà Cao Thị Giang thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, phần báo cáo nội dung trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 7 huyện Minh Hóa không có.

Số ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri, có 03 lượt ý kiến tại hội nghị: trong đó liên quan đến các nội dung về các lĩnh vực xã hội, lĩnh vực chính sách người có công, lĩnh vực giáo dục, các chính sách để quan tâm các hộ dân sống chung với lũ tại các vùng rốn lũ tại Minh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Man thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận những ý kiến mà các cử tri đã quan tâm nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội trong thời gian qua đã đóng góp nhiều ý kiến chính đáng cho Quốc hội với những tâm tư nguyện vọng của cử tri trên toàn tỉnh nói chung và cử tri huyện Minh Hóa nói riêng. Những ý kiến cử tri quan tâm Đoàn đại biểu sẽ tiến hành giám sát để làm rõ, những gì vượt quá thẩm quyền thì Đoàn sẽ đề nghị lên cấp đủ thẩm quyền xem xét giải quyết trả lời.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Trong dịp này Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã trao cho đồng bào nhân dân huyện Minh Hóa 02 món quà lớn. Món quà thứ nhất: 200 triệu đồng làm nhà cho 05 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 xã Tân Hóa, Quy Hóa, mỗi nhà 40 triệu đồng. Món quà thứ hai: tặng 20 chiếc xe đạp cho hai mươi em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập, trị giá 30 triệu đồng. Đây là nguồn động viên rất lớn của Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Bình đối với đồng bào và các em học sinh ở huyện Minh Hóa trong thời gian lũ lụt vừa đi qua. Tạo động lực mạnh mẽ để bà con và các em học sinh vươn lên chính mình./.

Minh Đấu, MT Minh Hóa