Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2015

Sáng ngày 23/7/2015 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Đ/c Trương Văn Hởi - PCT UBMT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã đánh giá kết quả hoạt động của Mặt trận các cấp của huyện trong 6 tháng đầu năm 2015. Những tháng qua, UBMTTQVN các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần củng cố, tăng cường và phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân, lập thành tích chào mừng Đại hội hội Đảng các cấp.

Thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện Tuyên Hóa đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động đóng góp trên 383 triệu đồng Quỹ xây dựng nông thôn mới và vận động nhân dân đóng góp ngày công để cứng hóa được trên 55,57 Km đường bê tông. Các hoạt động vì người nghèo được Mặt trận các cấp quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động được trên 334 triệu đồng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã hỗ trợ cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn rủi ro, hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đại đoàn kết với số tiền 98 triệu đồng, hỗ trợ 81,4 triệu đồng cho bà con Dân tộc trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi ... Ủy ban Mặt trận huyện đang phối hợp với huyện Đoàn xây dựng 4 nhà ĐĐK và 04 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã đẩy mạnh công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư. Mặt trận huyện đã phối hợp với Công an, Phòng Tư pháp huyện xây dựng 11 mô hình điểm sáng chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư, 02 mô hình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp Luật tại các xã, thị trấn góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn KDC.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, UBMTTQVN các cấp sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020; tham gia các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương; hướng dẫn khu dân cư tổ chức tốt“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2015.

Tại hội nghị đồng chí Trương Văn Hởi - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015 của Ủy ban Mặt trận huyện, đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, nhất là ở các xã, thôn, xóm vùng khó khăn, các địa bàn có đông đồng bào tôn giáo để tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đồng thuận xã hội.

Đăng khoa
MT Tuyên Hóa