Xã Tân Ninh Ra quân làm vệ sinh môi trường

Ngày 5/6/2016, xã Tân Ninh  (huyện Quảng Ninh) sôi nổi ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”.

Nhân dân xã Tân Ninh ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Với thông điệp “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta, nhân “Ngày môi trường thế giới” 5/6/2016, UBMTTQVN huyện Quảng Ninh kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia làm vệ sinh môi trường, làm sạch đẹp xóm làng, xây dựng ý thức sống thân thiện với môi trường. Thôn Nguyệt Áng xã Tân Ninh được chọn làm mô hình điểm của tỉnh về “Khu dân cư tham gia quản lý, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; trong ngày này có trên 200 đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, hộ gia đình và học sinh THCS, THPT trong thôn Nguyệt Áng và trên 300 đoàn viên, hội viên, học sinh các thôn khác của xã Tân Ninh hăng hái làm vệ sinh môi trường. Tại chợ Nguyệt Áng và các đường làng ngỏ xóm, trường học, công sở, mọi người tích cực thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, mương máng sau đó ra đồng ruộng nhặt các bao ni lon phế thải, thu gom tiêu hủy các vỏ chai thuốc trừ sâu.

Cũng trong ngày này, đoàn viên, hội viên, học sinh các xã trên địa bàn huyện Quảng Ninh cùng ra quân làm vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Thái Toản