ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN QUẢNG TRẠCH
   Ngày 01/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình gồm ông Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4 và bà Cao Thị Giang - Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 21/10 - 21/11/2019. Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trước kỳ họp quốc hội sắp tới, cử tri các xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch thể hiện sự tin tưởng vào những chủ trương, quyết sách của Đảng và Nhà nước đồng thời đánh giá cao hoạt động của đoàn ĐBQH qua các kỳ họp gần đây.

Nhân dịp tiếp xúc cư tri Đoàn đại biểu Quốc hội đã trao 200 triệu hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách và 20 xe đạp cho HS nghèo vượt khó của Huyện

Cử tri đề nghị các cấp, ngành quan tâm đến vấn đề chế độ chính sách cho thương bệnh binh, người có công với cách mạng như: điều kiện xét thương tật cho thương bệnh binh; hỗ trợ mai táng phí. Có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho cán bộ công tác cấp cơ sở. Quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương thủy lợi cho sản xuất nông nghiệp. Cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành xem xét, giải quyết nhanh và thấu đáo các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Một số vấn đề về quy hoạch đất đai, xây dựng nông thôn mới, phòng chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước cũng được cử tri huyện Quảng Trạch quan tâm gửi ý kiến đến Đoàn đại biểu quốc hội.

Trước những ý kiến kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo đồng chí Nguyễn Xuân Đạt- Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri đồng thời tiếp thu và sẽ tổng hợp để đề xuất đến các cấp, ngành xem xét, giải quyết.
Trong đợt tiếp xúc cử tri Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Quảng Trạch./.

Thu Hoài- Mặt trận Quảng Trạch