Đồng chí Trần Văn Tuân kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Tuyên Hóa

Sáng ngày 5/10, đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã đi kiểm tra tiến độ thi công 46 nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Chuối, bản Kè, bản Cáo (xã Lâm Hóa) và bản Cà Xen (xã Thanh Hóa).

Đây là những công trình được đầu tư từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh, nhằm xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc khó khăn thuộc địa bàn bị ảnh hưởng do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai tại huyện Tuyên Hoá. Tổng mức đầu tư 46 ngôi nhà là gần 4 tỷ đồng. Nhà ở cho hộ nghèo được dựng với diện tích trên 24m2; trong đó, diện tích sử dụng trên 19m2, diện tích hành lang trên 5m2. Nhà được làm bằng kết cấu gỗ, cột bê tông cốt thép, tường thưng ván, mái lợp ngói, hai đầu bịt tôn phẳng. Trị giá mỗi ngôi nhà khoảng gần 80 triệu đồng.

Qua quá trình kiểm tra, đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã yêu cầu nhà đầu tư phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, thực hiện đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo UBND huyện Tuyên Hóa phải tăng cường công tác giám sát, đốc thúc nhà thi công triển khai đúng tiến độ để kịp khánh thành dự kiến vào cuối tháng 10/2017. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cũng đã biểu dương và đánh giá cao các nhà thi công đã làm tốt trong quá trình xây dựng nhà ở cho bà con./.

( Tin Hồng Huyên - Ảnh Mỹ Hiền - MT tỉnh)

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: