Mặt trận thành phố Đồng Hới ký kết Kế hoạch phối hợp hoạt động với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh

Ngày 16/6, tại Hội trường cơ quan Mặt trận thành phố, Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố và Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã ký kết và triển khai Kế hoạch phối hợp hoạt động theo Chương trình phối hợp số 10/CTrPH-MTTW-NHCS, ngày 23/12/2022 giữa Ủy ban Trung ương MTTQVN và NHCSXH.

Tham dự hội nghị ký kết có đồng chí Trần Thanh Sơn- UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố; đồng chí Dương Xuân Trí – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Bình; các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận TQVN thành phố, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN15 xã, phường và cán bộ Ngân hàng CSXH tỉnh.

Nội dung phối hợp tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội. Tích cực vận động các cơ quan, đơn vị quản lý các quỹ nhân đạo, từ thiện thực hiện mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội.

Toàn cảnh buổi ký kết Chương trình phối hợp

Trên cơ sở đó, đã cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; hoạt động quỹ vì người nghèo các cấp; kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của NHCSXH trên địa bàn thành phố. Tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm giúp đỡ người nghèo, các đối tượng yếu thế có điều kiện vươn lên làm chủ cuộc sống góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địaa bàn./.

Hồng Thắm – Mặt trận thành phố