Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đại Trạch

Thực hiện kế hoạch giám sát năm 2023, chiều ngày 16/6/2023 Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đại Trạch từ năm 2020 đến nay.

Tham gia đoàn giám sát các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện và mời đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện, Phòng Văn hoá - Thông tin huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện.

Toàn cảnh buổi giám sát

Trong những năm qua, xã Đại Trạch tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa và các giải pháp thực hiện, nhằm huy động được sức dân trong xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, xã Đại Trạch đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, trong đó 04 tiêu chí chưa đạt: tiêu chí về tổ chức sản xuất; tiêu chí về y tế; tiêu chí về môi trường; tiêu chí về chất lượng môi trường sống. Phấn đấu đến năm 2024 đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã có 4/8 khu dân cư đạt “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, phấn đấu đến năm 2024, các khu dân cư còn lại đạt “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao các kết quả đạt được của các địa phương trong xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã Đại Trạch tiếp tục xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để đạt xã NTM nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu./.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch