Mặt trận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh vận động các hộ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên địa bàn

Thời gian qua Mặt trận và các tổ chức thành viên trong huyện Quảng Ninh, đặc biệt là xã Hải Ninh đã tích cực tuyên truyền vận động ổn định tình hình trên địa bàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc thi công dự án của tập đoàn FLC và đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Các lực lượng vận động nhân dân tháo dỡ công trình trái phép

Tuy nhiên, liên quan đến việc đấu giá và giao đất ngang giá khởi điểm cho các hộ gia đình ở Hải Ninh, trước đó, đã có 15 hộ tự ý xây dựng các công trình trái phép trên khu đất giao ngang giá phía tây thôn Tân Hải. Trước tình hình đó, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Quảng Ninh và Đảng ủy xã Hải Ninh đã chỉ đạo Mặt trận xã Hải Ninh chủ trì, phối hợp với các đoàn thể, lấy lực lượng Cựu chiến binh làm nòng cốt để tuyên truyền, vận động các hộ tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Lấy cách thức vận động làm chính, Uỷ ban Mặt trận xã đã mời các hộ đến trao đổi, đồng thời, thông qua người có uy tín trong các dòng họ để tuyên truyền, vận động bà con trong họ tộc mình, trong cộng đồng mình thực hiện; đồng thời hỗ trợ công lao động giúp các hộ tháo dỡ. Đến nay, đã có 11 hộ chấp hành (trong đó có 04 nhà đã lợp mái, 07 nhà xây móng tường) thực hiện tháo dỡ khỏi phần đất tự ý xây dựng trái phép.

Tháo dỡ công trình trái phép

Hiện nay, Mặt trận và các đoàn thể xã Hải Ninh tiếp tục tuyên truyền, vận động 4 hộ dân còn lại chấp hành pháp luật, đồng thời tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn tạo mọi điều kiện để thực hiện tốt Dự án FLC./.

Hải Lê - Mặt trận Quảng Ninh