MTTQ huyện Lệ Thủy phối hợp trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 07/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Lệ Thủy phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN xã Phong Thủy đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Phạm Thị Vĩ ở xóm 5 thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tham dự buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Nguyễn Phúc Lương - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy; đồng chí Võ Quảng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã Phong Thủy cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã.

Lãnh đạo MTTQ huyện Lệ Thủy trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Phong Thủy

Bà Phạm Thị Vĩ là Hộ nghèo của xã Phong Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bản thân già yếu, làm ruộng chồng chết, sống cùng con trai bị bệnh thần kinh. Là hộ nghèo nhiều năm liền, ở nhà xây đã lâu nay bị xuống cấp, mái ngói quá mục nát có thể sụp đổ bất kể lúc nào, khi mưa, gió hai mẹ con phải đi ở nhờ. Trước hoàn cảnh đó Cấp uỷ đảng chính quyền, MTTQ thôn Thượng Phong xã Phong Thủy đã đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí để gia đình bà có được ngôi nhà vững chắc hơn. Sau một thời gian thi công ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó Ủy ban Mặt trận huyện trích từ nguồn hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đễ hỗ trợ cho gia đình bà là 40 triệu đồng, số còn lại là nhờ bà con họ hàng giúp đở và kinh phí của gia đình.

Nhận nhà mới trước những ngày sắp đón Tết Nguyên đán gia đình bà vô cùng vui mừng và xúc động bà bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Thu Hiền - MT Lê Thủy