Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch

Ngày 11/11/2015, tại Nhà văn hóa thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Chiều ngày 11/11/2015, tại Nhà văn hóa thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Ban Công tác Mặt trận Thôn đã long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân”. Đến dự Ngày Hội với bà con, ở tỉnh có ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các ban, ngành và Văn phòng UBND tỉnh; ông Phạm Đức Thương – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng các Ban UBMT tỉnh; ở huyện có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện cùng các đoàn thể cấp huyện.

Tiết mục văn nghệ của khu dân cư tại Ngày hội

Thôn 3 Phúc Đồng có 397 hộ, 1.546 khẩu, chủ yếu bà con theo đạo Công giáo, trong thôn có 295 hộ sản xuất nông nghiệp, 64 hộ kinh doanh dịch vụ, 70 hộ trồng rừng và cao su tiểu điền.Trong những năm qua, nhờ thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương, đẩy mạnh sản xuât, phát triển kinh tế, nên đời sống, vật chất, tinh thần của bà con giáo dân thôn 3 Phúc Đồng ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm, số hộ khá, giàu ngày được nâng lên, có hộ thu nhập hàng năm trên 200 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, thôn 3 Phúc đồng đã vận động bà con tự nguyện hiến 3.085m2 đất, 304m tường rào, 129 cây ăn quả các loại và hàng trăm ngày công để làm mới 11 tuyến đường giao thông nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đi đôi với phát triển kinh tế, thôn 3 Phúc Đồng luôn chú trọng đến việc đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, thực hiện tốt hương ước, quy ước, xóa bọ các tập tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ em, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, phát huy tình làng, nghĩa xóm, từ thiện, nhân đạo, thực hiện tốt phong trào “Xứ đạo bình yên, gia đình hạnh phúc”; “Sống tốt đời, đẹp đạo”. Thôn 3 Phúc Đồng được công nhận và giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa” 3 năm liền.

Ông Trần Tiến Dũng - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho khu dân cư

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Tiến Dũng trao quà chúc mừng và biểu dương những kết quả mà bà con thôn 3 Phúc Đồng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong rằng trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận và toàn thể bà con khu dân cư thôn 3 Phúc Đồng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt dược, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy cao độ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực to lớn trong nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, phấn đấu đưa Quảng Bình ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Tại ngày Hội, Ban Công tác Mặt trận thôn đã biểu dương 272 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2015 và biểu dương 05 gia đình văn hóa tiêu biểu.
   Cũng trong dịp này thay Mặt Ban Thường trực UBMT TQ tỉnh ông Phạm Đức Thương - Phó Chủ tịch thường trực đã trao 05 suất quả cho 05 hộ nghèo ở khu dân cư.

Trần Hùng
Ban DTTG