Những hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào Quảng Bình bị lũ lụt

Với tình cảm thương về miền Trung lũ lụt, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

Ban cứu trợ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Viettinbank

Trong ngày 23-10, Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh và cán bộ Cơ quan Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã trực công tác cứu trợ và tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho đồng bào Quảng Bình bị lũ lụt. Ban cứu trợ đã tiếp nhận 3 tỷ đồng của Ngân hàng Viettinbank, 500 triệu đồng của Công ty CP Xây lắp điện I (ủng hộ để hỗ trợ Trường Tiểu học số 2 Châu Hoá, Tuyên Hoá sửa chữa trường học và mua các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác giảng dạy) và 200 triệu đồng của công đoàn Công ty Honda Việt Nam; 6 tấn gạo và 80kg thuốc khử trùng Cloramin B của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam.

Hội người Việt Nam tỉnh Khăm Muộn (Lào) hỗ trợ hơn 103 triệu đồng và 106 thùng mì tôm cho bà còn vùng lũ Quảng Bình

Buổi chiều cùng ngày, Ban Cứu trợ tỉnh cũng đã tiếp nhận hơn 103 triệu đồng và 106 thùng mì tôm từ Hội người Việt Nam tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.; 2 tỷ đồng của đoàn công tác Công an TP. Hà Nội . Như vậy, tính riêng trong ngày 23-10, Ban Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận hơn 5,803 tỷ đồng từ các tổ chức, đơn vị hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả của trận lũ lịch sử vừa qua.

Đây là tấm lòng " thương người như thể thương thân", " lá lành đùm lá rách" của những người con đất Việt nhằm, góp phần mang lại sự ấm áp cho bà con vùng lũ, sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Mỹ Hiền