Thị xã Ba Đồn khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày 09/7/2019, Ban Thường trực Mặt trận thị xã đã phối hợp với Công ty xổ số kiến thiết Quảng Bình; Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Mai Thị Thi ở thôn La Hà Đông, xã Quảng Văn và ông Lê Văn Dũng ở phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn. Đây là công trình chào mừng Đại hội Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Gia đình bà Mai Thị Thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, có một người con gái bị tật nguyền đã mất, một mình bà nuôi một đứa cháu gái mồ côi. Trước hoàn cảnh đó, Công ty MTVXSKT Quảng Bình đã trao tặng 40 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thị xã tặng 10 triệu đồng và vận động từ các nhà hảo tâm với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mái ngói 2 gian với diện tích 60m2 .

Đại diện Công ty xổ số  trao số tiền xây nhà  tình nghĩa cho bà Mai Thị Thi thuộc hộ nghèo  xã Quảng Văn

Gia đình ông Lê Văn Dũng ở phường Quảng Phong là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng bị thiểu năng trí tuệ, không có thu nhập ổn định, nhà ở dột nát và xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo sinh hoạt vào mùa mưa lũ sắp tới. Công ty MTVXSKT Quảng Bình trao tặng 40 triệu đồng; hội Chữ thập đỏ thị xã 30 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Văn Bảy ủng hộ 20 triệu đồng; Công ty xây dựng tổng hợp Đức Hạnh 10 triệu đồng và sự đóng góp ngày công của bà con lối xóm để xây dựng ngôi nhà mái ngói 70 m2.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có chỗ ở mới khang trang nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện Công ty TNHH Đức Thịnh trao số tiền ủng hộ gia đình ông Lê Văn Dũng thuộc hộ nghèo phương Quảng Phong

Tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà, đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận thị xã và sự nhiệt tình đóng góp của Công ty MTVXSKT Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ thị xã, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn./.

Văn Châu
Mặt trận Ba Đồn