UBMTTQVN HUYỆN QUẢNG NINH TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO 2 HỘ NGHÈO TẠI XÃ TÂN NINH
    Ngày 28/4, UBMTTQVN huyện Quảng Ninh phối hợp với UBMTTQVN xã Tân Ninh trao nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Gia đình ông Nguyễn Văn Roạt và bà Võ Thị Tẻo, thuộc diện hộ nghèo của xã. Hai ông bà già yếu, người con trai bệnh tật cùng 2 đứa cháu bị thiểu năng trí tuệ, sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Xét thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Mặt trận các cấp đã hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, giúp gia đình xây dựng lại căn nhà khang trang hơn. Sau hơn 2 tháng triển khai, ngôi nhà 3 gian đã được đưa vào sử dụng, với kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng.

Mặt trận TQVN huyện Quảng Ninh phối hợp trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020

Còn đối với gia đình bà Võ Thị Thập, sinh năm 1937, là hộ gia đình neo đơn, già yếu, sống bằng nguồn trợ cấp xã hội. Bà sống 1 mình trong căn nhà xập xệ, xuống cấp trầm trọng. Trước tình hình đó, Ban công tác mặt trận thôn Hòa Bình đề nghị cấp trên hỗ trợ để gia đình bà có ngôi nhà chắc chắn. Sau 2,5 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, 3 gian, mái ngói đã hoàn thành, kinh phí hết 160 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban Mặt trận huyện trích 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Trường Thịnh đễ hỗ trợ cho gia đình, số còn lại là nhờ bà con họ hàng và bạn bè của bà giúp đỡ.

Đây là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đài TT-TH huyện Quảng Ninh